Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Bí quyết để có món cá rán ngon ngất ngây

Cá là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của mỗi người dân Việt. Có rất nhiều cách chế biến cá để tạo nên những món hấp dẫn khác nhau trong đó phải kể tới món cá rán. Làm thế nào để có một đĩa cá rán ngon đúng điệu ai cũng phải xuýt xoa. Hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ về bí quyết để có món cá rán ngon ngất ngây để cả nhà phải trầm trồ về món cá rán bạn làm nhé!



* Nguyên liệu:

- 400g phi lê cá

- Bột ngô

* Phần gia vị ướp cá:

- 1 thìa súp rượu gạo

- 1 thìa súp nước tương

- 1 chút muối

- 1/4 thìa cà phê đường

- 1 chút gừng băm nhỏ

* Phần nước sốt:

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cà phê sa tế

- 1 nhánh gừng thái lát

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 3 quả ớt thái lát

- 4 gốc hành hoa

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa đậu đen lên men (dou-chi) (tuỳ chọn)

* Cách làm:


- Bước 1:

Cắt miếng cá dày chừng 2cm, sau đó cho phần gia vị ướp cá vào trộn đều. Ướp 10 phút.


- Bước 2:

Cho cá và bột ngô vào một túi ni lông, lắc đều chừng 5 - 10 phút để bột bám hết vào phần cá.


- Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng.


- Bước 4:

Khi cá đã vàng đều gắp ra đĩa.


- Bước 5:

Vẫn trong chảo vừa chiên cá, đổ tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào đun cho sôi.


- Bước 6:

Cho cá vào, đảo đều lên, đun tiếp chừng 3 phút thì tắt bếp.

Trút cá rán ra đĩa dùng nóng kèm cơm trắng.



Từng miếng cá giòn tan, thịt mềm mà dai thấm gia vị hấp dẫn vô cùng.


Như vậy là chị em vừa hoàn thành xong món cá rán thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn chưa thử thì hãy vào bếp ngay hôm nay để thể hiện món ngon này cho gia đình nhé! Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp chị em có thêm 1 bí kíp nấu ăn ngon. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm vào bếp nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét